Xếp hạng casino online uy tín tốt nhất

Bản tin trường

Cao đẳng dược có liên thông lên Đại học được không?

Liên thông đại học ngành Dược là gì? Học liên thông từ cao đẳng dược lên đại học Dược ở đâu tốt? Đây là những vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo này.

lên đại học?

Liên thông là một hình thức đào tạo. Mà người học sẽ có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn. Cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.

Đây là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép. Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có Liên thông Đại học được không?

Cao đẳng Dược có Liên thông lên Đại học không? Là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên khi đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược của trường. Thực tế, không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để thi đỗ những trường Đại học Dược. Vì thế, Liên thông đại học là chọn lựa của nhiều người học.

Liên thông được xem là con đường an toàn để bạn đến với cánh cửa đại học. Đây là chương trình đào tạo trong đó người học có thể sử dụng kết quả học tập đã có để học lên trình độ cao hơn cùng  ngành đào tạo hay chuyển sang trình độ đào tạo khác.

Một số điều cần biết khi

Để có thể Liên thông lên hệ đào tạo cao hơn, học viên cần phải có bằng tốt nghiệp của ngành liên thông tại trường đã theo học trước đó.

Bên cạnh đó, học viên cũng phải trải qua kỳ thi liên thông. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi Liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Môn thi Liên thông sẽ bao gồm Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Thời gian đào tạo Liên thông đại học sẽ là 1.5 năm-2 năm tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh.

Điều kiện liên thông Dược sĩ đại học

Khi muốn học hệ đào tạo liên thông cao đẳng y dược lên đại học. Bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường. Thông thường, các điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường đại học y dược như sau:

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe. Như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng. Phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

+ Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

Trước mỗi kỳ thi liên thông, các trường đại học sẽ thông báo về thời gian tổ chức thi và các môn thi cụ thể trên website của trường. Do đó, nếu muốn tham gia kỳ thi liên thông cao đẳng Dược lên đại học thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường.

Quy định mới về liên thông đại học dược: Thời gian học liên thông

  • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược đối với thí sinh có bằng Cao đẳng Dược là 2 năm.

  • Thời gian đào tạo liên thông đại học dược đối với thí sinh có bằng Trung cấp Dược là 3,5 năm.

Trên đây là những quy định mới nhất về liên thông đại học dược năm 2021.

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký ngay và nhận bản tin hàng tuần với các tài liệu giáo dục, các khóa học mới, các bài đăng thú vị, các cuốn sách phổ biến và hơn thế nữa!

ĐIỆN THOẠI Đăng ký tuyển sinh ZALO EMAIL BACKTOP